Chiến dịch SEO hiệu quả khi lựa chọn từ khóa hợp lý

Chiến dịch SEO hiệu quả khi lựa chọn từ khóa hợp lý.Chọn từ khoá là một trong các khâu rất quan trọng để quyết định độ thành công của chiến dịch SEO hiệu quả. Độ thành công không chỉ thể hiện ở việc từ khoá lên top, mà còn ở việc từ đó bạn sẽ có thêm bao nhiêu khách hàng.

Rất nhiều người rơi vào cái bẫy khi chọn từ khoá, để tránh cái bẫy “ngọt ngào” này, bạn cần biết 2 điều sau:

1. Từ khoá do người dùng search, không phải tên dịch vụ/sản phẩm của bạn

Một số khách hàng mua lần đầu tiên, có thể họ biết về vật đó, nhưng họ không biết tên đúng của nó là gì, vậy họ sẽ search như thế nào?

Họ sẽ search đào tạo SEO web hiệu quả mô tả mà họ hiểu về nó.

Nếu bạn chỉ tập trung vào từ khoá màng seal, bạn sẽ bỏ qua cơ hội tiếp cận những khách này.

Chúng ta biết người dùng muốn tìm kiếm ngay loại mực in dành cho máy họ đang xài, hơn là tìm ra một trang bán mực in và vào đó rồi lại search tìm mực họ cần mua.

2. Từ khoá dài và cụ thể

Chọn đúng từ khoá giúp bạn hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, còn chọn từ khoá dài giúp bạn giảm bớt sự cạnh tranh của đối thủ.

# Giá, bảng giá

Những trang có giá sản phẩm trong đó, bạn nên đính kèm thêm từ “giá” hoặc “bảng giá” với từ khoá.

Những người tìm giá thường đã biết về sản phẩm, loại trừ các đối thủ đang muốn dọ giá của bạn, còn lại sẽ là những người đang có nhu cầu mua rất cao.

# Mở rộng từ khoá

Hiện nay có rất nhiều người đang tìm hiểu chiến dịch SEO hiệu quả cho những từ khoá chung chung như mua backlink chất lượng ,dẫn đến việc cạnh tranh rất cao. Nhiều người càng tập trung vào cùng một miếng bánh lớn, bỏ quên những miếng bánh nhỏ khác, thì đây là cơ hội rất tốt để bạn khai phá những miếng bánh này.

Đừng để bản thân phụ thuộc vào các từ khoá chung chung, hãy chủ động mở rộng tập từ khoá dài, và xây dựng nội dung hấp dẫn cho những từ khoá này.

Nếu bạn đã xây dựng được chiến dịch SEO hiệu quả được vài tháng, nhưng kết quả vẫn không tiến triển, thì việc cứ tiếp tục một hành động như cũ sẽ không thể mang lại kết quả mới. Đừng ngần ngại áp dụng 2 cách trên, vì đã có nhiều người làm và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top