Giới thiệu các phát hiện bất ngờ về angkor wat

Các nhà khảo cổ nghiên cứu đền Angkor Wat của Campuchia cho biết, một loạt con kênh đã được sử dụng như lối đi tắt để đưa 5 triệu tấn đá về xây ngôi đền này.
Các khối đá sa thạch – mỗi khối nặng đến 1,5 tấn – được khai thác từ núi Kulen để đem về xây dựng quần thể đền thờ Hindu được coi là lớn nhất thế giới cũng là điểm du lịch khá nổi tiếng của Chuyên tour du lịch campuchia .

Trước đây người ta nghĩ rằng các khối đá phải được vận chuyển qua 25 dặm theo con kênh để đến Tonle Sap, đi thêm 20 dặm đến sông Siem Reap rồi tiếp tục hành trình 10 dặm đến nơi xây dựng.

Tuy nhiên, theo hãng tin UPI, các chuyên gia Etsuo Uchida và Ichita Shimoda (Đại học Waseda, Tokyo) đã sử dụng các hình ảnh vệ tinh xác định rằng nhiều con kênh cổ đại được coi là lối đi tắt cho dự án xây dựng từ thế kỷ 12 này. Các kênh dẫn từ chân núi Kulen đến Angkor giúp du khách Du lịch campuchia chỉ tốn 20 dặm, nhẹ nhàng hơn so với 55 dặm như nhiều người nghĩ đến trước đây.


Etsuo Uchida và Ichita Shimoda cũng phát hiện hơn 50 mỏ đá ở chân núi Kulen và dọc theo tuyến đường phù hợp với việc vận chuyển về ngôi đền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top