Giới thiệu về bảng báo giá sắt thép xây dựng mới nhất hiện nay

Giá sắt thép xây dựng tháng 12/2018 trong nước dự có tiếp tục xu hướng đi xuống theo đà tháng trước mặc dù có một số nhà máy sản xuất có động thái tăng giá nhẹ 55 – 220 đồng/kg tùy từng chủng loại và nhà sản xuất để thăm dò thị trường. Hiện tại giá bán tại các nhà máy ở mức khoảng từ 11.300 – 14.300 đồng/kg (giá giao nhà máy, chưa bao gồm 10% VAT, chiết khấu bán hàng).Giá thép xây dựng bán lẻ phổ biến tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung dao động ở mức 12.900 – 14.600 đồng/kg. Tại các tỉnh miền Nam, giá thép dao động ở mức 13.000 – 15.500 đồng/kg.

Tham khảo: Giá thép

Thị trường tiêu thụ với định mức ổn định và nguồn cung đảm bảo, nên giá sẽ không nhiều biến động. . Đây là thời điểm tốt để khách hàng có nhu cầu cân nhắc thời điểm này để mua vào.

Giá trên chỉ là giá tham khảo khi bốc hàng tại nhà máy. Giá thực tế còn phụ thuộc vào khối lượng và vị trí giao hàng

Giá sắt thép xây dựng trên thị trường quốc tếdự đoán có xu hướng giảm nhẹ từ giờ đến cuối năm, và bị chi phối giao động do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá than luyện cốc tương lai cũng giảm 0,3% xuống 1.329,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 190,92 USD/tấn) trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên. Hợp đồng than cốc giao tháng 1/2019 tăng 0,7% lên 2.135 nhân dân tệ/tấn (tương đương 306,59 USD/tấn).

Giá quặng sắt tương lai tăng 1,7% lên 482 nhân dân tệ/tấn (tương đương 69,22 USD/tấn). Tuần trước, giá nguyên liệu này giảm 5,6%, ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 3. Trong tháng 11, giá quặng sắt “bốc hơi” hơn 10%.

Đà trượt dốc 15% của giá quặng sắt trong tuần trước khá dữ dội, nhưng cũngkhả năng giá nguyên liệu thô này cuối cùng cũng bắt kịp xu hướng suy giảm của giá thép Trung Quốc.

Tuy nhiên, đà giảm của giá quặng sắt không là lý do để lo ngại đối với các công ty khai khoáng ở Australia, Brazil và Nam Phi, vì nó có thể làm thay đổi quyết định các nhà máy sản xuất Trung Quốc sẽ muốn chất lượng ra sao.

Liên hệ: Sắt thép xây dựng

Kể từ khi đạt đỉnh gần đây ở mức 77,8 USD/tấn vào ngày 9/11, giá quặng sắt đã rớt 17%, mức giảm tương đối mạnh trong một giai đoạn ngắn.

Các hợp đồng tương lai thép thanh tại Thượng Hải giảm còn mạnh hơn giá quặng sắt, nhưng với giai đoạn dài hơn.

Giá thanh cốt thép đã trong xu hướng giảm kể từ khi đạt đỉnh hồi tháng 8, trong khi tại thời điểm đó, giá quặng sắt vẫn còn tăng, ít nhất là cho tới một tuần trước.

Xét tới mối tương quan lịch sử giữa giá thép và giá quặng sắt, luôn luôn chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá quặng sắt bắt kịp với đà giảm của giá thép.

Có khả năng đà giảm chung của giá hàng hóa, nhất là giá dầu, đã châm ngòi cho đà lao dốc của giá quặng sắt.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *