Giới thiệu về các dòng rượu quách trà vinh như một đặt sản

Nói gần nói xa chẳng qua nói toẹt ra luôn đây là trái quách, 1 loại trái cây đặc sản của Trà Vinh, người ngoài Bắc chắc không biết nhưng ở miền Tây hầu như đứa nhỏ nào cũng biết

Tham khảo: Rượu Quách

Đặc biệt vùng Trà Vinh, cứ sáng sớm là lũ nhóc trong xóm chạy vô vườn nhà nào có trái này để nhặt, vì cũng giống như sầu riêng, khi chín nó mới rụng xuống, chứ hái trên cây thì ăn dở ẹc hà.

Khi nhìn thấy trái này đầu tiên mọi người sẽ có phản ứng: “Trời ơi! trái gì đâu mà có màu tím đen đặc sệt, mùi nồng thấy ghê, không biết có ăn được không, thấy lo quá!”. Tuy nhiên sau khi nếm thử đảm bảo bạn sẽ rất ghiền hương vị này và không bao giờ quên.

Trái quách, cái tên còn nghe rất lạ đối với nhiều người. Bạn có biết được rằng trái quách có công dụng chữa trị bệnh rất tuyệt vời. Mọi người tham khảo thử nha.

Thông thường người ta dùng quách để giải khát, bạn có thể dầm với đá để ăn, đảm bảo ăn một lần là ghiền, vì mùi vị của trái quách rất ngon, lạ miệng, vị chua nhẹ, ngọt béo, hạt giòn giòn, giải nhiệt ngày hè.

Về công dụng chữa bệnh, người dân miền Tây thường dùng trái quách còn xanh cắt mỏng phơi khô dùng để chữa trị tiêu chảy, trái chín chống táo bón, giúp điều hòa tiêu hóa. Lá cây quách chữa trị viêm phế quản…

Liên hệ: //ruouquach.com

Bên cạnh đó hầu như nhà nào trồng quách cũng sở hữu vài ba chai rượu trong nhà để thết đãi khách hoặc dùng thường xuyên giúp cường gân cốt, bổ thận, nhuận tràng, dễ tiêu.

Cách ngâm rượu quách để chữa bệnh cũng vô cùng đơn giản. Chọn những quả chín tròn trịa, mặt ngoài không có vết xước hay thủng sâu. Dùng ruột quách ngâm hòa cùng với rượu, hoặc bổ quả quách ra làm những miếng vừa cho vào chum rượu, cũng có thể dùng dao khoét vài lổ trên trái quách rồi để nguyện trái ngâm với rượu. Dù cách nào đi nữa khi thành phẩm rượu phải trong, còn nguyên mùi thơm của quách mới đạt.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *