Giới thiệu về quy trình thi công noithata.com xây dựng phần hoàn thiện là gì?

Kết thúc khung nhà (phần thô), được coi là đã đi 70% hành trình. Tiếp theo là giai đoạn hoàn thiện, tuy nhẹ nhàng hơn nhưng đòi hỏi nhiều khía cạnh kỹ thuật và thẩm mỹ hơn.

Tham khảo: Thiết kế kiến trúc biệt thự

Giai đoạn hoàn thiện bao gồm: trát tường, láng sàn, ốp lát, sơn tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp nước, điện thoại, chống sét, … Đây cũng là công việc của các nhà thầu, tuy nhiên, một số điểm cần lưu ý như sau:

– Công tác trát và trát vữa: nên trộn vữa theo tỷ lệ quy định trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Thông thường với nhà ở dân dụng, tỷ lệ là Mark 5, tỷ lệ nhà ở cao tầng là Mark 75. Trên tường, trần nhà, khu vực sàn tiếp xúc với nhiều nước, không khí ẩm như tường ngoài trời, tường giáp, nhà bếp, tiểu cảnh, sàn nhà tầng một, … có thể cần trộn vào vữa một hỗn hợp chống thấm nhất định. Sau khi trát và làm mịn, cần phải làm thẳng vữa. Chủ nhà phải kiểm tra độ phẳng cũng như chất lượng của vữa trước khi bắt đầu công việc sơn. Bằng cách sử dụng đèn chiếu trực tiếp, bạn sẽ biết tường trần có phẳng hay bạn có thể yêu cầu đơn vị giám sát hoặc Kiến trúc sư chấp nhận.

– Ốp lát phải tuân theo các tiêu chuẩn theo quy định của nhà sản xuất. Các viên gạch cần phải đồng đều, các viên gạch thẳng, không bị xô hoặc nghiêng. Có rất nhiều loại gạch men khác nhau trên thị trường. Thông thường, có 2 loại gạch phổ biến như sau:

+ Gạch men: mềm nhưng kém bền, theo thời gian men dễ bị bong tróc và phai màu.

+ Gạch đá ép: giá hơi cao, màu bền. Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ốp lát thay cho gạch như gỗ. xi măng gỗ giả …. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của kiến ​​trúc sư để chọn sản phẩm tốt nhất phù hợp với từng phòng cho ngôi nhà của bạn.

– Việc lắp đặt hệ thống điện, nước và kỹ thuật: cần tuân thủ các bản vẽ kỹ thuật và hệ thống đạt tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam. Nên tập trung vào tính bền vững và an toàn của các hệ thống này, chẳng hạn như hệ thống cung cấp điện cần thiết bị ngắt an toàn, đường dây chờ cho máy phát điện và độ dốc của ống thoát nước phải đủ. Tiêu chuẩn, hệ thống chống sét an toàn, các đường dây cần đi trong ống bảo vệ để tránh bị điện giật, …

* Lưu ý: Công việc lắp đặt điện và nước phải được tiến hành song song trong quá trình thi công phần thô và thành phẩm. Hiện nay hầu hết điện và nước được lắp đặt trên tường, vì vậy bạn nên chọn thương hiệu và sản phẩm có uy tín để sử dụng. Đừng chọn sản phẩm nổi trên thị trường.

Chia sẻ kinh nghiệm: Khi bạn mua các thiết bị điện gia dụng, bạn cần đảm bảo tiêu thụ năng lượng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể hàng tháng:

– Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi mua thiết bị mới.
– Chọn thiết bị phù hợp nhất với mục đích của bạn.
– Có thể điều khiển theo nhu cầu người dùng.
– Có thể bật khi cần và tắt khi không sử dụng.
– Không tiêu thụ năng lượng ở trạng thái chờ.
– Luôn tìm kiếm các thiết bị tiết kiệm năng lượng (hoặc ít nhất là có các thông số năng lượng).
– Luôn chọn thiết bị hiệu quả năng lượng cao hoặc nhãn tiết kiệm năng lượng.
– Đảm bảo bạn biết cách sử dụng và đọc hướng dẫn để vận hành thiết bị tốt nhất.
– Yêu cầu và thảo luận về tiết kiệm năng lượng với người bán và các công ty lắp đặt thiết bị.
– Giữ thiết bị ở trạng thái tốt (ví dụ: thay thế và làm sạch bộ lọc điều hòa, …)

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *