Tham khảo về cách tùy chỉnh link share trên Facebook

Theo mặc định của Facebook, khi bạn chia sẻ bài viết thì tiêu đề bài, phần mô tả và ảnh hiển thị bài viết sẽ được cố định theo bài share. Nếu có thay đổi chỉ là phần ảnh hiển thị mà thôi, nhưng không phải bài đăng trên Facebook nào cũng có thể lựa chọn thay đổi ảnh hiển thị.

Nếu người dùng muốn thay đổi lại các phần cố định đó khi chia sẻ bài viết lên Facebook theo cách của mình, như thay đổi tiêu đề bài, viết lại phần mô tả bài, hay sử dụng bất cứ hình ảnh nào đó để thay thế cho ảnh hiển thị bài share Facebook thì có thể sử dụng dịch vụ Pretty Links.

Tham khảo: hack like

Pretty Links hỗ trợ chúng ta chỉnh sửa tiêu đề, mô tả và hình ảnh hiển thị trên link bài viết. Dịch vụ này sẽ đóng vai trò trung gian khi bạn đăng bài lên Facebook. Và khi click vào đó, chúng ta vẫn sẽ đến được với trang web gốc của bài đăng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng dịch vụ Pretty Links trực tuyến để thay đổi link bài viết share trên Facebook.

Bước 1:

Trước hết chúng ta truy cập vào trang chủ của Pretty Links

Bước 2:

Tại giao diện bài viết, người dùng nên tạo tài khoản sử dụng để mở rộng thêm các quyền với link chia sẻ, như theo dõi thống kê link, hiển thị số lượt click của link khi đăng lên Facebook. Nhấn vào nút Register ở góc phải trên cùng.

Bước 3:

Tiếp đến người dùng cần nhập những thông tin cần thiết để tạo tài khoản trên Pretty Links, rồi nhấn nút Register để đăng ký.

Bước 4:

Quay trở lại giao diện trang chủ của Pretty Links, chúng ta dán link bài viết muốn chia sẻ lên Facebook vào thanh URL, rồi nhấn Gửi.

Ngay sau đó, Pretty Links sẽ phân tích bài viết thành 3 mục khác nhau trong giao diện Create a Pretty Link, gồm Title tiêu đề bài viết sẽ xuất hiện trên Facebook, Descriptionphần mô tả cho bài viết và Image hình ảnh hiển thị.

Những phần này sẽ mặc định hiển thị tương tự như bài gốc khi share link lên Facebook.

Bước 5:

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành thay đổi nội dung trong 3 mục Title, Description, Image. Bạn nhập các nội dung mới vào từng phần. Khi nhập đến phần nào, giao diện xem trước link chia sẻ bên cạnh cũng sẽ hiển thị cho người dùng. Nhấn Gửi khi đã thay đổi xong các nội dung muốn đổi.

Ở đây, tôi sẽ thay đổi tiêu đề cho bài và ảnh hiển thị. Phần mô tả vẫn giữ lại như nội dung ban đầu.

Bước 6:

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được liên kết chia sẻ có dạng link như hình dưới đây.

Bây giờ chúng ta chỉ việc dán liên kết vào Facebook để chia sẻ. Chúng ta sẽ thấy bài viết hiển thị tiêu đề, mô tả hay hình ảnh bài viết hoàn toàn mới, do bạn thay đổi lúc trước.

URL bài đăng sẽ hiển thị dưới dạng link PRETTYLINKS.CO thay vì tên miền website như mọi khi chia sẻ bài viết. Khi nhấp vào bài viết đó, chúng ta sẽ được chuyển ngay đến trang web gốc.

Bước 7:

Với những tài khoản đã đăng ký trên Pretty Links sẽ có thêm tùy chọn kiểm tra lượt truy cập link. Tại giao diện trang chủ, nhấn vào tên tài khoản rồi chọn tiếp Profile để quản lý những link đã chỉnh sửa trên trang web.

Xem thêm: dịch vụ hack like

Bước 8:

Sau đó người dùng sẽ nhìn thấy toàn bộ link trên Pretty Links. Tại đây, để xem thống kê truy cập của link, nhấp vào biểu tượng dấu cộng cạnh phần hiển thị lượt click bài đăng.

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy thống kê chi tiết cho từng lần click vào link bài đã chia sẻ.

Dịch vụ Pretty Links mang tới người dùng lựa chọn thay đổi link chia sẻ trên Facebook, tên tiêu đề, nội dung mô tả cho nội dung bài viết và hình ảnh hiển thị. Bạn có thể lựa chọn thay đổi bất cứ nội dung nào mình muốn. Và sau đó, sao chép link trung gian mà Pretty Links cung cấp để chia sẻ lên Facebook là được. Dịch vụ không cho phép chỉnh sửa sau khi link đã tạo, nhưng người dùng có thể thực hiện nhiều lần chỉnh sửa với cùng link bài viết.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *