Tham khảo về việc niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không

Phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài cố định lên răng để di chuyển răng về đúng vị trí vốn có của nó, khuôn miệng từ lệch lạc sẽ trở nên cân đối hơn.

Bên cạnh đó, khi niềng với một số trường hợp sẽ phải nhổ bớt răng để tạo khoảng trống kéo các răng lệch lạc vào nên việc niềng răng làm thay đổi khuôn mặt là hoàn toàn có thể xảy ra, tuy nhiên mức độ thay đổi nhiều hay ít sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người trước khi niềng răng.

Tham khảo: trồng răng implant tai tphcm

Với các trường hợp niềng răng thưa hoặc răng xô lệch nhẹ thì sau khi niềng sự thay đổi ở khuôn mặt sẽ không nhận thấy rõ rệt bằng các trường hợp sau sau:

– Niềng răng móm:

Tình trạng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược sẽ làm phần răng ở hàm dưới đưa ra ngoài làm khuôn mặt nhìn nghiêng không được hài hoà, sau khi niềng sẽ giúp đưa phần răng và khớp cắn về đúng vị trí, từ đó khuôn mặt cũng cân đối hơn.

Răng móm thường làm phần răng và cằm đưa ra ngoài gây mất tự nhiên khi cười, sau khi niềng các khuyết điểm này sẽ biến mất, nụ cười tươi và tự tin hơn.

– Niềng răng hô:

Người bị hô sẽ làm phần hàm trên nhô ra ngoài, nhìn nghiêng sẽ tạo ra sự mất cân đối giữa trán và mũi, nhiều trường hợp hô còn gây ra hiện tượng môi bị căng không khép lại được và cằm bị lẹm. Nên nếu so sánh giữa trước và sau khi niềng răng hô sẽ nhận ra sự thay đổi khá rõ rệt ở tổng thể khuôn mặt.

– Niềng răng xô lệch, khớp cắn hở:

Với các trường hợp răng xô lệch nặng sẽ làm cho khuôn miệng trở nên méo mó kém thẩm mỹ, khuôn miệng lệch sẽ ảnh hưởng đến tổng thể cấu trúc khuôn mặt nên sau khi niềng răng khuôn miệng cũng trở nên đều đặn, khớp cắn chuẩn và khuôn mặt cũng hài hoà, thon gọn hơn.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHUYÊN GIA:

Bác sĩ Tuấn Anh cũng cho biết: Hiện nay có 1 số bạn cũng khá lo ngại khi niềng răng làm thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng “xấu” đi như trong lúc niềng sẽ bị hóp má, hóp thái dương,… tuy nhiên không phải trường hợp nào khi niềng răng cũng bị, chỉ cần bạn đừng suy nghĩ quá nhiều, ăn uống điều độ, đủ dưỡng chất theo hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Tóm lại:

– Sự thay đổi bạn có thể cảm nhận rõ rệt nhất chính là sau khi niềng chính là một khuôn răng đều đặn, một nụ cười hoàn hảo với khớp cắn chuẩn còn sự thay đổi khuôn mặt là có nhưng sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng xô lệch răng của bạn trước khi niềng, nếu răng bạn bị hô, móm hoặc lệch lạc nhiều thì sẽ nhận thấy sự thay đổi nhiều hơn với các trường hợp răng xô lệch nhẹ.

Xem thêm: bọc răng sứ

– Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ xảy ra khi niềng răng với những khiếm khuyết xảy ra trên răng, còn với những trường hợp lệch lạc, hô, móm nặng do cấu trúc xương hàm thì niềng răng sẽ không giải quyết được triệt để.

– Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ được như ý muốn cần đòi hỏi tay nghề của bác sĩ phải giỏi và kế hoạch điều trị chính xác, vì vậy khi niềng răng thì việc lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ chất lượng nên là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *